พิมพ์หน้านี้
แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
          - วนอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด
          -หมู่เกาะวนอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด
          -ดูนกที่บึงบัวและคลองเขาแดง
          -เที่ยวถ้ำพระยานคร ถ้ำแก้ว ถ้ำไทร
          -อ่าวมะนาว
          -ศูนย์วิทยาศาสตร์หว้ากอ (ดูพิพิธพันธ์สัตว์น้ำ เดินลอดอุโมงค์แก้วซึ่งมีปลาอยู่เหนือศีรษะ)
          -ป่าชายเลนอนุรักษ์ของรัฐ
          -น้ำตกป่าละอู
          -หัวหิน ในปัจจุบันหัวหินมีแหล่งท่องเที่ยวแบบ Man made (อุทยานราชภักดิ์ สวนน้ำ ฯลฯ) เกิดขึ้นมาก ท่านพักที่รีสอร์ทก็ไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ นี้ได้ในตอนกลางวัน ตอนเย็นก็กลับมาเล่นน้ำทะเลและพักผ่อนที่ปราณบุรีได้ ปราณบุรี-หัวหินอยู่ห่างกันแค่ 25-30 กม. เท่านั้น ถนนหนทางก็สะดวกมากนะครับ

อุทยานราชภักดิ์


น้ำตกป่าละอูน้ำตกป่าละอู

           เป็นวนอุทยานนะครับ มีน้ำตกสวย ผีเสื้อสีสรรสวยงามมากมาย มีปลาในแอ่งน้ำตกมาก รอคอยการให้อาหารจากคุณ ที่นี่ปลอดภัยเพราะมีเจ้าหน้าที่ดูแลใกล้ชิดนะครับ นำ้ตกมีหลายชั้น (รูปน้ำตกถ่ายตอนเดือนเมษายน ซึ่งเป็นหน้าแล้ง ถ้าเป็นหน้าฝนและหน้าหนาวน้ำจะแรงกว่านี้มากครับ)
           น้ำตกป่าละอู เที่ยวตอนขากลับจากรีสอร์ทจะสะดวกที่สุดเพราะทางเข้าน้ำตกอยู่ที่ถนนบายพาสระหว่างปราณบุรีกับชะอำ พอขากลับจากน้ำตกก็กลับกรุงเทพไปเลยศูนย์วิทยาศาสตร์หว้ากอ
 
           เป็นศุนย์วิทยาศาสตร์ของรัฐ มีอคาวาเรียมสวยงามมาก เป็นลักษณะอุโมงแก้วให้คุณเดินลอดและปลาอยู่รอบตัวคุณ เปิดให้เข้าชมฟรี มีการให้อาหารปลาตอน 11.00 น. และ 14.00 น. ( ประชาชนทั่วไปจะไม่รู้จักอควาวาเรียมที่นี่เลย เพราะไม่มีการโปรโมทให้คนทั่วไปทราบเลย )อ่าวมะนาว
   
          เป็นอ่าวอยู่ในกองบินทหารอากาศประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่สวยนะครับน่ามาเที่ยววนอุทยานปราณบุรี  
           เป็นป่าชายเลน คุณจะได้ชมชีวิตสัตว์น้ำชายเลน และรากโกงกางที่แปลกตาน่าทึ่งมาก

 

ถ้ำพระยานคร

>>แหล่งที่มา: http://www.thailand-huahin.com/t-pictures-photos-phraya-nakhorn-cave.htm<<

           เป็นถ้ำที่สวยงามมากมีพลับพลาของ ร.4 สร้างไว้อย่างงดงามวิจิตรภายในถ้ำ เป็นถ้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดถ้ำหนึ่งในประเทศไทย แต่ทางไปต้องลงเรือไปเป็นระยะทางเล็กน้อยมาก จะมีเรือรับจ้างพาไป ค่าเรือไม่แพง เพราะทางอุทยานจะคอยดูแลอยู่ และจะต้องเดินขึ้นเขาต่อพอได้เหงื่อละครับ แต่ที่เห็นมาเด็ก 8 - 9 ขวบก็เดินขึ้นกันได้ และทางขึ้นไม่ลาดชันปลอดภัยมาก


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

 
>>แหล่งที่มา: http://www.thaiforestbooking.com/np_home.asp?npid=8&lg=1<<

          อุุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด มีที่ท่องเที่ยวหลายแห่งนะครับ ที่คุณเห็นคนถ่อเรือเป็นบึงบัว ซึ่งพื้นที่กว้างใหญ่มากเป็นแหล่งดูนกที่สำคัญของประเทศ เมื่อคุณไปถึงที่นั่นจะมีคนรับจ้างถ่อเรือไปดูนกและชมธรรมชาติสวยงามมาก ( ค่ารับจ้างถ่อเรือไม่แพง )